18 Tháng Năm 2024       Đăng Nhập 

 DANH MỤC SẢN PHẨM        
 GIỚI THIỆU        
Nhà máy phân bón Đại Nông, tọa lạc tại ấp Thuận Hòa, xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang, trực thuộc Công ty TNHH Thanh Xuân, 110 Nguyễn Bỉnh Khiêm, tp Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang được thành lập năm 2004, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh phân bón hữu cơ vi sinh,phân bón lá, hữu cơ khoáng, khai thác tận thu than bùn, nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật… 
Xem tiếp >>

 GIỚI THIỆU SẢN PHẨM        
 LƯỢT TRUY CẬP        
Visits Lượt truy cập:
Các khách hàng Ngày hôm nay: 167
Số thành viên Ngày hôm qua: 378
Tổng Tổng: 1027012
 Kiến thức nhà nông        

Ưu điểm của phân bón lá
27 Tháng Mười 2021 :: 5:56 CH :: 2110 Views :: Phân bón lá

Ưu điểm của phân bón lá là gì, đây là điều mà không ít người quan tâm, nhất là người làm nông trong lĩnh vực trồng trọt. Theo các chuyên gia, ưu điểm của phân bón lá đôi khi còn vượt trội hơn cả phân bón qua đất. Hãy cùng chúng tôi khám phá ưu điểm của phân bón lá nhé.

[MỤC LỤC]

Ưu điểm của phân bón lá

Ưu điểm của phân bón lá là gì, đây là điều mà không ít người đang quan tâm tới, nhất là người làm nông trong lĩnh vực trồng trọt. Đối với nhiều chuyên gia, ưu điểm của phân bón lá đôi khi còn đạt hiệu quả rõ ràng hơn cả phân bón qua đất theo cách thông thường. Hãy cùng Dainong.com khám phá ưu điểm của phân bón lá các bạn nhé.

1. Thế nào là phân bón lá?

Phân bón lá hay còn gọi là phân bón qua lá là loại phân bón được hòa tan trong nước bởi các chất dinh dưỡng, sau đó phun trực tiếp lên lá hoặc thân để cây được hấp thụ. Bên cạnh đó, phân bón này còn mang những chất vi lượng có công dụng là kích thích thích cây trồng ra lá, ra hoa nhanh và khỏe mạnh. Dù có rất nhiều ưu điểm của phân bón lá tuy nhiên nhận thức cần biết về phân bón lá nêu ra rằng loại phân này cũng không thể thay thế toàn bộ cho phân bón đất cách truyền thống. Về cơ bản, phân bón lá được chia thành những loại như sau:

- Ví dụ như P, Zn, N, Cu, K,… các loại phân đơn

- Phân bón hấp thụ qua lá chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng đa trung vi lượng ở dạng hòa tan bởi nước.

- Phân bón hấp thụ qua lá còn bổ sung thêm các chất kích thích: enzym, phitohoocmon để giúp cho cây sinh trưởng, phát triển khỏe mạnh hơn, tăng năng suất.

Ưu điểm của phân bón lá

2. Những ưu điểm của phân bón lá

Phân bón lá có nguồn gốc ra đời sau phân bón gốc nhưng đã mau chóng chiếm được cảm tình của bà con nông dân với các ưu điểm vượt trội sau:

Mang lại hiệu quả hấp thụ dinh dưỡng cho cây trồng lên đến 95%. Đồng thời, qua quá trình bón phân vào đất, cây chỉ có thể tiếp nhận và sử dụng là 45-50% lượng chất dinh dưỡng mà thôi.

Bón phân qua lá tăng cường bổ sung trực tiếp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng. Đảm bảo cung ứng đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây phát triển theo từng năm tháng khác nhau.

Ưu điểm của phân bón lá là cung cấp một số lượng lớn các chất dinh dưỡng, chẳng hạn như phốt pho, nitơ và kali; nó chỉ bổ sung các nguyên tố vi lượng và các chất trung gian, ví như là như đồng, kẽm, sắt và magiê. Các nguyên tố vi lượng này tuy có hàm lượng không quá cao nhưng lại có vai trò cực kì quan trọng đối với sự sinh trưởng của cây trồng.

Nếu bạn cần bổ sung gấp các nguyên tố vĩ, trung, vi lượng thì việc sài phân bón lá sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất, cho hiệu quả tác dụng nhanh chóng.

Trong phân bón lá mang nhiều chất kích thích giúp cây nhanh chóng đẻ nhánh, đâm chồi, ra hoa, đậu trái. Từ đó, giảm bớt được tình trạng rụng trái non, đem lại những quả ngon, trái to đẹp và tăng cường sức đề kháng cho cây khỏe mạnh hơn.

Ưu điểm của phân bón lá

3. Nhược điểm của sử dụng phân bón lá cho cây trồng

Tuy có nhiều ưu điểm của phân bón lá nhưng đây chỉ là một trong những giải pháp giúp bổ sung, không thể thay thế 100% cho việc bón phân qua đất. Tương tự như con người, ăn uống thức ăn mới là chính, và còn sử dụng các sản phẩm thuốc bổ chỉ là phụ mà thôi. Do đó, các bạn cần có sự xem xét cụ thể nhu cầu dinh dưỡng của cây để có thể kết hợp giữa việc bón phân qua lá, qua đất sao cho thích hợp.

Trên đây là những ưu điểm của phân bón lá mà Dainong.com đã cung cấp. Hy vọng bài viết này hữu ích để các bạn hiểu hơn về ưu điểm của phân bón lá để cân nhắc, xem xét bón phân cho cây trồng sao cho phù hợp.

 

 

 Tin xem nhiều nhất        
Cách phòng trị héo rễ hại phong lan
Một số loại phân bón thường dùng trong nông lâm nghiệp
- Giá trị dinh dưỡng và y học của Xoài!
Diệt rầy 4 đúng
Phương pháp chọn heo rừng lai giữ lại làm giống
Để hạt lúa giống nảy mầm đều hơn
Trồng và chăm sóc cây nhãn
Những Lưu ý nuôi tôm thẻ chân trắng
Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Phú Quý!
Nuôi lươn thương phẩm!
XK gạo: Cơ hội& thách thức
Kỹ thuật trồng mít Thái!
Dự báo tình hình sâu bệnh trên lúa Đông Xuân năm 2012 - 2013
Tạo dáng đu đủ lùn !
Phương pháp bảo quản một số loài hoa sau thu hoạch !
Để hạt lúa giống nảy mầm đều hơn?
Giảm tổn thất cho rau sau thu hoạch!
Kỹ thuật nuôi gà siêu hiệu quả ở Nhật bản!
Cách tạo dáng đu đủ lùn
Liên kết sản xuất làm giàu!
Môi trường nước của tôm xanh!
Thời vụ và kỹ thuật trồng lạc cho năng suất cao nhất
Các loại phân đạm
Các loại phân lân
Phân vi sinh vật
Biến bèo tây thành phân bón hữu cơ
Bón phân cân đối như thế nào?
Bón phân cho rau sạch
Một số mặt hàng nông nghiệp tăng 17% về nhập khẩu
Những điều cần biết về bón lót

Công ty TNHH Thanh Xuân
Địa điểm: 110 - 112 Nguyễn Bỉnh khiêm, P. Vĩnh Quang, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang
MSDN: 1700549291 cấp ngày 07/09/2007 tại Sở kế hoạch Đầu tư tỉnh Kiên Giang 
Điện thoại:  (0297)3863091 , Fax: (0297)3860609
Email: phanbondainong@gmail.com
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Chính sách bảo mật
Hình thức thanh toán
Chính sách đổi trả
Chính sách giao nhận vận chuyển

         

Copyright by www.dainong.com | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin
Được cung cấp bởi: www.eportal.vn